สิ่งที่อยู่ในรองเท้า

posted on 17 Sep 2010 09:10 by khunkrabi in DungBeetle

 

 

     อันเนื่องมาจากเอนทรีนี้ เจ้าของบล็อกชื่อคุณแอ้ เป็นบล็อกที่น่าติดตามบล็อกหนึ่ง เนื้อหาหลัก ๆ ของบล็อกนี้ก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับการท่องเที่ยว (ของเจ้าของบล็อกเอง) เวลาไปเที่ยวที่ไหนมาคุณแอ้เขาก็จะเอามาเล่าสู่กันฟัง แถมยังถ่ายรูปสวยอีกด้วย... ถ้าอยากได้ข้อมูลท่องเที่ยวแบบชิลล์ ๆ แล้วละก็ ผมแนะนำให้ติดตามบล็อกนี้ครับ

 

 

     เรื่องมีอยู่ว่า คุณแอ้เขาเปิด FAQ ก็มีบล็อกนี้ บล็อกนั้นเข้าไปถามกันมากมาย ส่วนผมดันไปช้า คนอื่น ๆ เลยแย่งคำถามกันไปหมดแล้ว ผมก็เลยไม่รู้จะถามอะไร ด้วยความที่เป็นคนชอบเสือกเรื่องชาวบ้านของผม ถึงจะไม่มีอะไรให้ถาม แต่ผมก็ยังไปคอมเมนท์ไว้ว่า "ไม่มีอะไรจะถาม เพราะคนอื่นแย่งถามไปหมดแล้ว ให้คุณแอ้ถามผมดีกว่า"

 

 

     คือต้องเข้าใจนะครับ ว่าปรกติแล้วคนที่าชอบเสือกเรื่องชาวบ้านเนี่ย มักจะอยากจะเสนอหน้าอย่างเดียว แต่ไม่ค่อยอยากจะปฏิบัติอะไรนักหรอก ผมก็เป็นแบบนั้นแหล่ะครับ... คือถามไปงั้น ๆ แหล่ะ ไม่คิดว่าเขาจะใจถึง กล้าถามก็กล้าตอบ

 

 

     พอถึงวันที่คุณแอ้เขาตอบคำถาม เขาก็ใจถึงถามผมว่า "มีอะไรในชีวิตที่ผมยังหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้" แล้วกำชับมาให้ผมตอบให้ด้วย... เพราะความที่เป็นคนเสือกเรื่องชาวบ้านของผมนั่นแหล่ะ เลยเข้าภาษิตไทยที่ว่า "แกว่งเท้าหาเสี้ยน" ผมจึงตอบคอมเมนท์ไปว่า "ให้รอหน่อย ผมกำลังคิดและเรียบเรียงคำตอบ จะ